Là nhà hàng hải sản Thái đầu tiên tại Hà Nội, ngay từ khi mới khai trương, Chai Talay thực sự đã tạo ra một “cơn sốt” trong giới trẻ và những người yêu mến các món ăn độc đáo ở xứ sở Chùa Vàng.

Không phải mất công bay sang Bangkok để thưởng thức đồ Thái, hãy đến con phố sầm uất Xã Đàn tại số 474, bạn sẽ tìm thấy những món Thái yêu thích của mình ở nhà hàng Chai Talay. Đừng bất ngờ vì tại sao ở đây lại toàn những món liên quan đến hải sản vì ngay từ cái tên Chai Talay – trong tiếng Thái có nghĩa là biển cả, đã đủ nói lên yếu tố chủ đạo của nhà hàng rồi. Menu được sắp xếp theo từng loại nguyên liệu như cá, tôm, mực và cua. Hãy thử các món như cá xóc tỏi, tôm rang carry lạ miệng ăn kèm với cơm nóng hay gỏi thái tomsum là các loại rau củ bào sợi với nước sốt đặc biệt vừa ngọt vừa thanh. Ai đã yêu thích ẩm thực Thái Lan thì chắc chắn không thể không biết đến mỳ tomyum hải sản. Chẳng ai lỡ từ chối hương vị thơm ngon từ nước tomyum chua, cay, ngọt và nêm nếm rất vừa miệng với các loại hải sản tươi và nấm ăn kèm. Nồi tomyum xinh xắn đặt trên một chiếc bếp nhỏ để giữ cho món ăn luôn ấm nóng và duy trì chất lượng tốt nhất.

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua món cơm rang hải sản, được bày biện trong một con ốc nhìn rất độc đáo và đẹp mắt. Cơm được rang rất khéo léo, hạt săn không đọng chút mỡ nào mà lại đậm đà vị trứng. Mỗi tháng nhà hàng lại cập nhật, bổ sung thêm những món ăn mới lạ giúp khách hàng có thêm các lựa chọn phong phú trong bữa ăn.

Để có thể làm ra những món ăn chuẩn hương vị nhất thì nguồn nguyên liệu được nhà hàng cẩn thận nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Bên cạnh đó, đầu bếp của Chai Talay cũng là người Thái trực tiếp chế biến nên có không ít khách hàng nhận xét rằng họ như đang ngồi trong những nhà hàng Bangkok đích thực.

Mang phong vị ẩm thực đường phố Bangkok nhưng khoác lên mình lớp áo đầy cá tính, hiện đại. Những mảng tường gạch thô mộc mạc với rất nhiều cây xanh tạo nên sự độc đáo ít nơi nào có được. Sự hiện đại còn được thể hiện qua những bóng đèn trang trí đầy kiểu cách. Tất cả góp phần tạo nên một không gian mang đầy tính nghệ thuật.