Đến với Nhà hàng Cốm Mộc bạn sẽ được khám phá hầu hết các món đặc sản của xứ kinh kỳ từ: Phở gà, Bún chả, Bún đậu mắm tôm, Bún ngang, Mì gà tiềm, Bún ngan, Mỳ gà tần cùng nhiều món ăn mang đậm phong cách Hà Nội. 

Người Sài Gòn bắt đầu có hứng thú với ẩm thực miền Bắc từ vài năm về trước, các món trứ danh như Bún đậu mắm tôm, Cơm Bắc lên mâm, Nem chua rán, ồ ạt xuất hiện trên khắp phố phường Sài Gòn. Mỗi nhà hàng, mỗi quán ăn cố tạo ra hương bị đặc trưng cho mình từ "phiên bản" gốc. Điều đó phần nào làm biến đổi hương vị Hà Nội theo kiểu "Miền nam". Xét về phương diện đổi mới và phát triển điều này khá thú vị, tuy nhiên trong trăm nhà hàng món Bắc khẩu vị Nam cần phải có một vài nhà hàng giữ được khẩu vị Bắc chính gốc...

Một trong những món ăn mang cái hồn của đất người Hà thành là Bún đậu mắm tôm. Thành phần chính của món là bún tươi ép thành lá, đậu hũ non rán vàng rượm, chả cốm rán vàng, thơm ngon và mắm tôm chanh ớt pha đúng chất Hà Nội. Chả cốm được rán nhỏ lửa, sém một ít vỏ đảm bảo độ ngậy, béo và bỏ vẫn giòn.

Nói đến món ngon Hà Nội, không thể không nhắc đến bún chả. Hương vị món ăn phụ thuộc rất nhiều vào hương vị của thịt được ướp vừa vặn, nướng than hồng chín tới và nước chấm được pha đúng kiểu. Vẫn cùng những nguyên liệu đó nhưng với tỷ lệ khác nhau, thứ tự trộn nguyên liệu sẽ khiến cho nước chấm mang nhiều hương vị khác nhau rất khó để giữ đúng vị nguyên gốc. Đến với Cốm Mộc, bạn sẽ được thưởng thức hương vị bún chả đúng chất như thể đang ngối tại một quán bún chả trong con hẻm nhỏ giữa phổ cổ Hà thành.

Đối với những thực khách ưa thích hương vị Bắc, Cốm Mộc là sự lựa chọn hoàn hảo không chỉ bởi hương vị món ăn cũng như thực đơn phong phú mà còn bởi không gian được thiết kế đúng chất Tràng An xưa. Phong cách trang trí giản dị, ấm cúng mà tinh tế khiến cho thực khách như chìm đắm vào một trong những nét ẩm thực đặc trưng của người Việt.

Địa chỉ: 12 Nguyễn Bá Lân, Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh