Sáng 30-5, tại Bảo tàng Hà Nội, triển lãm hội họa của các họa sĩ, nghệ nhân tên tuổi của Việt Nam gồm Ngô Xuân Bính, Lê Văn Thìn, Đặng Tin Tưởng, Đào Trọng Cường mang tên “Niệm” đã chính thức khai mạc trước sự chờ đợi của công chúng yêu hội họa.

Triển lãm được sự bảo trợ của Vụ Ngoại giao Văn hóa và Unesco, Bộ Ngoại giao. Với hơn hai trăm bức tranh thuộc thể loại sơn mài, khắc gỗ, đá quý, tranh kết hợp, các họa sĩ đã mang đến cho công chúng một món ăn tinh thần đậm giá trị văn hóa truyền thống, nhưng vô cùng mới lạ cả về ý tưởng, bút pháp cho đến nghệ thuật tạo hình trên các chất liệu từ cổ điển đến hiện đại.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, họa sĩ Ngô Xuân Bính cho biết, ông và các đồng nghiệp Lê Văn Thìn, Đặng Tin Tưởng và Đào Trọng Cường đã chuẩn bị gần hai năm cho buổi triển lãm này. Những tác phẩm được trưng bày ngày hôm nay chính là tâm huyết sáng tạo đặc biệt hướng về nguồn cội, “niệm” về quê hương đất nước. Chính vì vậy, triển lãm nghệ thuật đương đại “Niệm” mang đến cái nhìn khác lạ về hội họa.