Thời gian gần đây, “travel and tourism virtual tours” là từ khóa đang được tìm kiếm “sôi sục” trên các công cụ mạng với mức độ tần suất cao. Người dùng tò mò không biết sự khác nhau giữa du lịch ảo và du lịch thực tế ở chỗ nào hay chỉ đơn thuần là mặt ngữ nghĩa và vì sao du lịch ảo lại được người tiêu dùng “yêu thương” đến vậy?

1.Travel and tourism virtual tours là gì?

Thực tế cho thấy, Virtual Tours (VT) chính là “bản sao” hoàn hảo nhất của Travel Tours. Travel and tourism virtual tours đều đưa khách hàng đến không gian mà họ mong muốn một cách chân thực và sống động nhất, kích thích đầy đủ các giác quan của người dùng nhằm tối ưu hóa cảm xúc mà khách hàng mong muốn nhận được.

Du lịch ảo và du lịch đều là những dịch vụ nhằm mang đến sự giải trí cho khách hàng. Sau những ngày làm việc mệt mỏi, bận rộn với công việc, mỗi người có  thể lựa chọn cho mình một phương thức khác nhau để giải tỏa những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống. Nhưng nếu chọn đi du lịch khách hàng chắc chắn sẽ có hai sự lựa chọn, hoặc là đi du lịch thực tế, hoặc là du lịch thực tế ảo.

2.Sự khác nhau cơ bản giữa Travel and tourism virtual tours.

Thời gian.

Đối với du lịch thực tế, khách hàng thường phải tiêu tốn thời gian để sắp xếp lịch trình một cách tỉ mỉ, lên lịch tham quan và tạm gác lại những công việc lo toan trong cuộc sống một thời gian để có thể tận hưởng được những khoảnh khắc thư giãn tại các địa điểm du lịch mà khách hàng muốn đi. Điều đó làm cản trở tâm lí của khách muốn đi du lịch vì nó tốn quá nhiều thời gian.

Đối với du lịch thực tế ảo, người dùng có thể tận dụng những khoảng thời gian trống ngắn ngủi trong lịch làm việc của mình để tranh thủ thư giãn, giảm tối thiểu stress ở không gian sống động, chân thực mà khách hàng mong muốn. Có thể giờ giải lao ở công trường, bạn có thể nhâm nhi một tách cà phê tại thành phố mộng mơ Paris hay thâm chí vài giây sau bạn đang đứng trên đỉnh núi Fansipang cao nhất Việt Nam để ngắm nhìn mây trời và tận hưởng không khí tươi mát của thiên nhiên đất trời.

Tiền bạc.

Để có thể tận hưởng một chuyến du lịch, khách hàng phải bỏ ra số tiền lên đến hàng triệu đồng thậm chí hàng trăm triệu đồng cho một địa điểm ưa thích. Nhưng với  “tấm visa” công nghệ VR, người dùng có thể đặt chân đến bất cứ nơi đâu mà họ muốn. Cánh cửa thần kì sẽ kết nối người dùng và địa điểm du lịch ưa thích chỉ bằng những cú click đơn giản, cả không gian sống động ưa thích sẽ hiện ra chân thực và rõ nét trước mắt người dùng mà không cần đi đâu xa và đặc biệt là không tốn kém quá nhiều chi phí của người dùng.

Công sức.

Đối với travel tours,  người tham gia thường phải bỏ rất nhiều công sức để tính toán các vấn đề xung quanh chuyến du lịch như : bị bệnh tim mạch thì có leo núi được không?, cần mang những thứ gì theo phòng khi bị ốm … Thay vào đó, đối với virtual tours không đòi hỏi quá nhiều công sức của người dùng. Người dùng có thể ngồi tại nhà và sử dụng các thiết bị nền tảng VR là có thể tham thú tại bất cứ nơi nào khách hàng muốn mà không phải quan tâm nhiều  đến vấn đề sức khỏe của mình.


3.Virtual tours có điểm nổi trội nào không?

Điểm nổi trội của Virtual Tours đó là sự biến đổi không gian nhạy bén đối với hành động và suy nghĩ của người dùng thông qua bộ cảm ứng phản hồi theo thời gian và biến đổi môi trường 3D phù hợp với hoàn cảnh của người dùng đang diễn ra một cách tự nhiên như trong thực tế. Virtual Tours kích thích đầy đủ các giác quan của khách hàng một cách tối đa như trong những chuyến du lịch thực tế. Khách hàng có thể tận hưởng không gian du lịch ngay trên chiếc ghế sofa nhà mình mà chẳng cần cất công đi đâu xa.

Travel and tourism virtual tours cả 2 đều là loại dịch vụ cung cấp chức năng giải trí, giải tỏa stress, căng thẳng cho người dùng. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ đều có những ưu và nhược điểm mà khách hàng cần xem xét trước khi quyết định lựa chọn để phù hợp với nhu cầu và đáp ứng khả năng của bản thân.

Xem thêm :BẮT KỊP XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BẰNG 3D SCANNING KHÔNG SỢ THUA LỖ.

CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI TOANDUNGMEDIA
————-
LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ: TRUYỀN THÔNG GIẢI TRÍ, GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ, THĂM QUAN THỰC TẾ ẢO VR&AR TECHNOLOGY.

☎ Hotline: 0944 808 889 (Chi nhánh HN, HCM, TQ)
Email:Toandungmediavn@gmail.com
Website:http://toandungmedia.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/toandungmedia/